Shogo Chara! thai fanclub!
สวัสดีค่ะนักเรียนที่น่ารัก
ใครอยากเป็นสมาชิกการ์เดี้ยน
ล็อกอินด้วยนะคะ
สมาชิกที่ยังไม่สมัครสมาชิก
กรุณาสมัครสมาชิกด้วยนะคะ
Shogo Chara! thai fanclub!
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

สาวกแฟนคลับ Shugo Chara


You are not connected. Please login or register

ฮินาโมริ อามุ

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

1ฮินาโมริ อามุ Empty ฮินาโมริ อามุ on Wed Jul 28, 2010 2:10 pm

shugoGuardian

shugoGuardian
หัวหน้าการ์เดี้ยน
หัวหน้าการ์เดี้ยน
* ฮินาโมริ อามุ (ญี่ปุ่น: 日奈森 あむ Hinamori Amu ?) ตัวละครหลักของเรื่อง มีนิสัยขี้อายทำให้ชอบแสดงบุคลิกและนิสัยที่ตรงข้ามกันจึงขอพรว่าขอให้เธอ ได้เกิดใหม่เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เธอได้มีไข่ผู้พิทักษ์สามใบบนเตียง ซึ่งเป็นบุคลิกทั้งสามลักษณะของเธอ ซึ่งการที่เธอเป็นผู้ครอบครองไข่ผู้พิทักษ์ สามใบนั้น ทำให้เธอได้รับตำแหน่งพิเศษในกลุ่มการ์เดี้ยนแห่งโรงเรียนเซโยะ คือตำแหน่ง โจ๊กเกอร์ และได้ครอบครองฮัมพ์ตี้ล็อก เป็นคนที่โลเลเรื่องความรัก เพราะหลงรัก ทาดาเซะแต่ใจเต้นทุกครั้งเมื่อเจอ อิคุโตะ และเคยถูก ไคริ บอกรัก และถูกอุทาอุซึ่งเป็นน้องสาวของอิคุโตะมองเป็นศัตรู เพราะอุทาอุชอบอิคุโตะแต่อิคุโตะกลับชอบอามุ อามุสามารถแปลงเป็น

คาแรคเตอร์ทั้งสามคือ 1 รัน amulet heart สัญลักษณ์รูปหัวใจ รัน ทำให้อามุเก่งกีฬาและเป็นคนกล้าแสดงออกรวมถึงพูดความรู้สึกอะไรก็ตามแต่ออก ไปได้ตรงๆแม้แต่ต่อหน้าคนมากๆ(เช่นการสารภาพรัก)เวลาแปลงร่างจะกลายเป็นอามุ เล็ต ฮาร์ต(Amulet Heart)เป็นร่างที่อามุใช้ในการต่อสู้บ่อยที่สุด เพราะมีความสามารถในการหลบหลัก โลดโผนอะไรต่างๆได้ดี ร่างนี้จะมีอาวุธพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในตอนหลังคือ Heart Rod ซึ่งมีความสามารถเหมือนบูมเบอร์แรงเมื่อใช้กับคน แต่ถ้าใช้กับ X-egg จะทำให้มีสนามพลังล็อคเป้าหมายให้ตรึงอยู่กับที่ เพื่อให้ใช้ท่าไม้ตายได้สะดวก

ทั้งมิกิและรันจะมีท่าที่ใช้ได้เหมือนกันคือ Open heart Lock-on !(ท่าไม้ตายที่เราพูดถึงนั่นแล)ซึ่งใช้ในการชำระล้างไข่ X-egg หรือ X character ให้กลับมาบริสุทธิ์ดังเดิม (ส่วนชูไม่เคยเห็นใช้เลยแฮะ สงสัยเพราะไม่ใช่ร่างไว้สู้มั้ง)

2 มิกิ amulet spade สัญลักษณ์รูปโพธ์ดำ มิกิ ทำให้อามุเก่งด้านศิลปะรวมถึงดนตรีด้วย ในหลายๆครั้งมิกิจะช่วยออกแบบชุดหรืออะไรต่างๆให้อามุใส่หรือให้คนอื่น เสมอ(ถ้าอามุต้องการ) ในบรรดาภูตทั้งหมด มิกิค่อนข้างแคร์ความรู้สึกอามุและเป็นภูตที่สุขุมรอบคอบที่สุด เวลาแปลงร่างจะกลายเป็น อามุเล็ต สเปซ(Amulet Spade)ซึ่งมีท่าพิเศษคือ คัลเลอร์ฟูล แคนวาส(Colorful canvas) ซึ่งเป็นการปล่อยสีน้ำออกจากพู่กันยักษ์ประจำตัว ซึ่งมีผลทำให้การจู่โจมจากศัตรูไร้ผลหรือจะใช้ในการเก็บกวาดให้ศัตรูจำนวน มากไปรวมตัวกันเป็นกระจุก เพื่อจะได้สามารถใช้ท่าไม้ตายจัดการได้ภายในทีเดียวก็ได้

3 ซู amulet clover สัญลักษณ์รูปดอกจิก ชู ทำให้อามุมีคุณสมบัติราวแม่บ้านศรีเรือน คือเก่งทั้งทำอาหารและเย็บปักถักร้อย ชูเป็นภูติที่แสนจะซุ่มซ่าม แต่ถ้าเปลี่ยนบุคลิกให้อามุ อามุจะกลายเป้นคนอ่อนหวานอย่างน่ากลัว เวลาแปลงร่างจะกลายเป็น อามุเล็ต โคลฟ์เวอร์(Amulet Clover)ที่มีพลังต่างจากร่างอื่นๆ เพราะร่างนี้มีท่าประจำตัวคือ รีเมค ฮันนี่(Remake Honey)ซึ่งไม่ใช่พลังเอาไว้สำหรับต่อสู้ แต่เป็นพลังเอาไว้ซ่อมแซมสิ่งของต่างๆได้ เช่น ทำให้ที่อยู่ของหมาที่เคยสลักอยู่ที่ปลอกคอกลับมามีเหมือนเดิม หรือซ่อมรูปถ่ายที่แหว่งข้าง(แต่ไม่ใช่ขาดครึ่งนะ)รวมถึงเสาที่เสียหายจาก การต่อสู้บริเวณนั้น ให้กลับสู่สภาพเดิมได้

ต่อมาอามุได้มีไข่เกิดขึ้นอีก 1ใบคือ 4 ไดยะ เวลาแปลงเป็นคาแรคเตอร์คือ amulet dia หรือ amulet diamond สัญลักษณ์รูปข้าวเหลียมตัด มีความสามารถในการร้องเพลง 4 amulet fortune เป็นการแปลงร่างเป็นคาแรคเตอร์ทั้งหมด 4 ตัวเลยและยัง สามรถแปลงร่างของคาแรคเตอร์ตัวอื่นได้ด้วย 1 amulet davil [แปลงร่างกับ อิรุ คาแรคเตอร์ของอุทาอุ] 2 amulet angel [แปลงร่างกับ เอรุ คาแรคเตอร์ของอุทาอุ]

https://thai-shugochara.thai-forum.net

2ฮินาโมริ อามุ Empty Re: ฮินาโมริ อามุ on Sat Jul 09, 2011 3:22 pm

Unjimomo

Unjimomo
การ์เดี้ยนคนเก่ง
การ์เดี้ยนคนเก่ง
OMG!!!

3ฮินาโมริ อามุ Empty Re: ฮินาโมริ อามุ on Sat Oct 15, 2011 3:52 pm

fine19

fine19
การ์เดี้ยนธรรมดา
การ์เดี้ยนธรรมดา
สุดยอด

4ฮินาโมริ อามุ Empty Re: ฮินาโมริ อามุ on Sat Nov 12, 2011 11:18 am

farinna

farinna
การ์เดี้ยนคนเก่ง
การ์เดี้ยนคนเก่ง
ขอบคุณค่า อามุจังน่ารักฮินาโมริ อามุ Th_amucute-0031

5ฮินาโมริ อามุ Empty Re: ฮินาโมริ อามุ on Sun Nov 20, 2011 6:41 pm

jelatin

jelatin
การ์เดี้ยนคนเก่ง
การ์เดี้ยนคนเก่ง
เยี่ยมเลย Very Happy

6ฮินาโมริ อามุ Empty Re: ฮินาโมริ อามุ on Tue Nov 22, 2011 8:47 am

princekid

princekid
การ์เดี้ยนธรรมดา
การ์เดี้ยนธรรมดา
ชอบอามุ

https://www.facebook.com/prince.yukita.kamikaze.kids

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ