Shogo Chara! thai fanclub!
สวัสดีค่ะนักเรียนที่น่ารัก
ใครอยากเป็นสมาชิกการ์เดี้ยน
ล็อกอินด้วยนะคะ
สมาชิกที่ยังไม่สมัครสมาชิก
กรุณาสมัครสมาชิกด้วยนะคะ
Shogo Chara! thai fanclub!
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

สาวกแฟนคลับ Shugo Chara


You are not connected. Please login or register

ฮินาโมริ อามุ

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

1 ฮินาโมริ อามุ Empty ฮินาโมริ อามุ on Fri Aug 03, 2012 4:46 pm

mangpor


การ์เดี้ยนธรรมดา
การ์เดี้ยนธรรมดา
เกิดวันที่ 1 ตุลาคม กรุ๊ปเลือด o ราศีกันย์
อามุ ฮินาโมริเป็นตัวละครหลักของเรื่อง มีนิสัยขี้อาย ทำให้ชอบแสดงบุคลิกและนิสัยที่ตรงข้ามกันคือขี้เก๊กเลยถูกทุกคนเรียกว่า cool and spicy เธอจึงขอพรต่อคาแรคเตอรืผู้พิทักษ์ว่าขอให้เธอได้เกิดใหม่เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เธอได้มีไข่ผู้พิทักษ์สามฟองอยู่บนเตียง ซึ่งเป็นบุคลิกทั้งสามลักษณะของเธอ ซึ่งการที่เธอเป็นผู้ครอบครองไข่ผู้พิทักษ์สามฟองนั้น ทำให้เธอได้รับตำแหน่งพิเศษในกลุ่มการ์เดี้ยนแห่งโรงเรียนเซโย คือตำแหน่ง "โจ๊กเกอร์" และได้ครอบครองฮัมพ์ตี้ล็อกไป เพราะในกลุ่มการ์เดี้ยนยกให้ เนื่องจากได้ครอบครองกันมาแล้ว อามุแปลงร่างไม่ได้ถ้าไม่มีฮัมตี้ล็อก แต่คนอื่นทำได้ เป็นคนที่โลเลเรื่องความรัก เพราะหลงรักทาดาเซะแต่ใจเต้นทุกครั้งเมื่อเจออิคุโตะบางครั้งเมื่อเจอคูไคก็เห็นว่าแมนดี แต่อามุก็เป็นคนที่ฮอตอยู่พอสมควร เพราะทั้งทาดาเสะ อิคุโตะก็ชอบ แถมยังมีไคริที่เคยมาสารภาพรักด้วย และอามุนั้นถูกอุทาอุซึ่งเป็นน้องสาวของอิคุโตะมองเป็นศัตรู เพราะอุทาอุชอบอิคุโตะแต่อิคุโตะกลับชอบอามุ อามุสามารถแปลงเป็นคาแรคเตอร์ทั้ง 4 คือ

1.รัน มีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวใจสีแดง ชุดสีชมพู เวลาแปลงคาแรคเตอร์จะเป็น"อามิวเล็ต ฮาร์ต"(Amulet Heart) รันทำให้อามุเก่งกีฬา และเป็นคนกล้าแสดงออกรวมถึงพูดความรู้สึกอะไรก็ตามแต่ออกไปได้ตรงๆ แม้แต่ต่อหน้าคนมากๆ เช่น การสารภาพรัก ร่างอามุเล็ต ฮาร์ต เป็นร่างที่อามุใช้ในการต่อสู้บ่อยที่สุด เพราะมีความสามารถในการหลบหลีก โลดโผนอะไรต่างๆ ได้ดี ร่างนี้จะมีอาวุธพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในตอนหลังคือ "Heart Rod" มีความสามารถเหมือนบูมเบอร์แรงเมื่อใช้กับคน แต่ถ้าใช้กับบัทสึทามะจะทำให้มีสนามพลังล็อกเป้าหมายให้ตรึงอยู่กับที่เพื่อให้ใช้ท่าไม้ตายได้สะดวก
ทั้งมิกิและรันจะมีท่าที่ใช้ได้เหมือนกันคือ "negative heart Lock-on !" ซึ่งใช้ในการชำระล้างไข่บัทสึทามะ หรือบัทสึคาร่าให้กลับมาบริสุทธิ์ดังเดิม

2.มิกิ มีสัญลักษณ์เป็นรูปโพธ์ดำสีน้ำเงิน เวลาแปลงคาแรคเตอร์จะเป็น "อามิวเล็ต สเปซ" (Amulet Spade) มิกิทำให้อามุเก่งด้านศิลปะรวมถึงดนตรีด้วย ในหลายๆ ครั้งมิกิจะช่วยออกแบบชุดหรืออะไรต่างๆให้อามุใส่ หรือให้คนอื่นเสมอถ้าอามุต้องการ ในบรรดาภูตทั้งหมด มิกิค่อนข้างแคร์ความรู้สึกอามุ และเป็นภูตที่สุขุมรอบคอบที่สุด มักจะคอยเตือนสติอามุเวลาเธอเข้าใจชูโกะคาร่าผิด เมื่อตอนแปลงร่างจะมีท่าพิเศษคือ "คัลเลอร์ฟูล แคนวาส" (Colorful canvas) ซึ่งเป็นการปล่อยสีน้ำออกจากพู่กันยักษ์ประจำตัว ซึ่งมีผลทำให้การจู่โจมจากศัตรูไร้ผล หรือจะใช้ในการเก็บกวาดให้ศัตรูจำนวนมากไปรวมตัวกันเป็นกระจุก เพื่อจะได้สามารถใช้ท่าไม้ตายจัดการได้ภายในทีเดียวก็ได้

3.ซู มีสัญลักษณ์เป็นรูปดอกจิกสีเขียว เวลาแปลงคาแรคเตอร์จะเป็น "อมิวเล็ต โคลฟ์เวอร์" (Amulet Clover) ชูทำให้อามุมีคุณสมบัติราวแม่บ้านศรีเรือน คือเก่งทั้งทำอาหารและเย็บปักถักร้อย ซูเป็นภูติที่แสนจะซุ่มซ่าม แต่ถ้าเปลี่ยนบุคลิกให้อามุ อามุจะกลายเป้นคนอ่อนหวานอย่างน่ากลัว เวลาแปลงร่างจะพลังต่างจากร่างอื่นๆ เพราะร่างนี้มีท่าประจำตัวคือ "รีเมค ฮันนี่" (Remake Honey) ซึ่งไม่ใช่พลังเอาไว้สำหรับต่อสู้ แต่สามารถทำให้บัทสึทามะเป็นอย่างเดิมได้ และพลังของเธอก็สามารถซ่อมแซมสิ่งของต่างๆ ได้ เช่น ทำให้ที่อยู่ของสุนัขที่เคยสลักอยู่ที่ปลอกคอกลับมามีเหมือนเดิม หรือซ่อมรูปถ่ายที่ขาดแล้ว รวมถึงเสาที่เสียหายจากการต่อสู้บริเวณนั้นให้กลับสู่สภาพเดิมได้ หากเวลาเปลี่ยนคาแรคเตอร์กับอามุวิธีใช้พลังคือจะพูดว่า "Chip Syrup Whip"

4.ไดยะ มีสัญลักษณ์เป็นรูปข้าวหลามตัดสีเหลือง ชุดสีเหลืองเหมือนไอดอล คาดผมสีขาวประดับด้วยเครื่องหมายข้าวหลามตัด เวลาแปลงเป็นคาแรคเตอร์จะเป็น "อามิวเล็ต ไดมอนด์"(Amulet Diamond) มีความสามารถในการร้องเพลง เป็นคาแรคเตอร์ตัวสุดท้ายของอามุ ซึ่งเกิดมาหลังจากที่ทั้งสามคาแรกเตอร์ได้เกิดสักพักแล้ว ไดยะเคยกลับกลายเป็นบัทสึทามะ เพราะว่าอามุเกิดความไม่มั่นใจในคาแรคเตอร์ตัวนี้ และทำให้ไดยะนั้นไปอยู่กับอุทาอุ และเกิดมาทั้งๆ ที่เป็นบัทสึทามะ เพื่อรอให้อามุนั้นเข้าใจและเชื่อมั่นในคาแรกเตอร์ของเธอ ระหว่างที่อยู่กับอุทาอุ อุทาอุจะสามารถใช้ ดาร์คจีเวล เมื่อแปลงเป็นคาแรคเตอร์ของไดยะ ซึ่งไดยะทำให้เกิดแผ่นซีดีลูกโซ่ที่จะดึงไข่ในใจของคนดูออกมาได้ แต่เมื่อกลับมาอยู่กับอามุ เมื่อแปลงเป็นคาแรกเตอร์กับอามุ จะใช้ชื่อว่า "อามิวเล็ต ไดมอนด์" เป็นคาแรกเตอร์ตัวแทนของความโด่งดัง เป็นไอดอล
นอกจากนั้นยังแปลงคาแรคเตอร์เป็น "อามิวเล็ต ฟอร์จูน"(Amulet Fortune) ซึ่งเป็นการแปลงร่างเป็นคาแรคเตอร์ทั้งหมด 4 ตัว
และอามุยังสามารถแปลงร่างของคาแรคเตอร์ตัวอื่นได้ด้วย ได้แก่
Amulet Devil - แปลงร่างกับ อิล คาแรคเตอร์ของอุทาอุ
Amulet Angel - แปลงร่างกับ เอล คาแรคเตอร์ของอุทาอุ

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ